Các hình thức lừa đảo mua bán fanpage thường gặp

Hiện nay, mua bán fanpage Facebook để hỗ trợ hoạt động kinh doanh đang là nhu cầu của rất nhiều người. Các hình thức lừa đảo mua bán fanpage cũng ngày càng nhiều. Qua bài viết hôm nay, hãy cùng ACC tìm hiểu những chiêu trò lừa đảo giao dịch fanpage phổ biến nhất để phòng tránh hiệu quả và đảm bảo an toàn giao dịch:

Các hình thức lừa đảo mua bán fanpage thường gặp nhất

Các hình thức lừa đảo mua bán fanpage thường gặp

1. Mua bán lừa đảo fanpage: Nhận tiền, page chưa gửi

Hình thức mua trang này không khó tìm, nếu không chịu khó tìm hiểu thì rất dễ mất tiền, nhưng page thì không nhận được.

Thông thường, người bán rất nhiệt tình đề xuất bạn và tạo trang người hâm mộ của bạn theo bất kỳ cách nào có thể đáp ứng mọi nhu cầu của họ để bạn có được trang phù hợp. Hơn nữa, giá chuyển nhượng cũng vô cùng hấp dẫn, thậm chí siêu rẻ so với giá thị trường. Với những ưu đãi này, nếu không cảnh giác, bạn sẽ chuyển 50-100% phí mua trang thành tiền đặt cọc.

Nhưng khi bạn chuyển tiền thì người bán lại biến mất, hoặc tạo cho bạn một fanpage giả mạo kém chất lượng, chỉ vài ngày sau đó trang đó chết. Người mua ngày nay thông minh hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là không ai có thể bị lừa theo cách này.

Do đó, bạn cần mua fanpage từ một tổ chức uy tín đã hoạt động kinh doanh nhiều năm. Bạn cũng nên xem xét các phản hồi về khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại tổ chức để đánh giá độ tin cậy đối với dịch vụ.

Bạn có nhiều thời gian để nghiên cứu, bạn không thể mua nó và không ai có thể ép buộc bạn, vì vậy hãy xem xét kỹ lưỡng.

2. Lừa đảo mua bán fanpage: Bỏ quyền admin trên page

Sau khi mua fanpage Facebook, có những trường hợp bạn sẽ mất quyền đối với trang:

Hack tài khoản Facebook cá nhân chiếm quyền quản trị trang: Nếu tài khoản Facebook của bạn bị xâm nhập, hacker đương nhiên có thể kiểm soát mọi hoạt động trên Facebook của bạn. Điều này có thể khiến bạn mất quyền truy cập của quản trị viên vào trang, sau đó bạn sẽ không còn bất kỳ quyền nào ở đây nữa.

Nếu bạn là người mới và chưa hiểu hết các vai trò trên fanpage, bạn nghĩ rằng có quyền quản trị là cao nhất, nhưng bạn cần biết rằng có một quyền cao hơn, đó là quyền sở hữu trang.

Khi trang không có quyền sở hữu trang, bạn là quản trị viên và bạn có vai trò cao nhất >> trang của bạn được bảo mật.

Sau khi trang thuộc sở hữu của người khác ngoài bạn >> bạn có thể không còn quyền quản trị >> trang không an toàn và bạn có thể mất trang.

Vì vậy hãy đảm bảo Facebook cá nhân của bạn an toàn và yêu cầu kiểm tra các quyền trên trang trước khi chuyển tiền mua bán fanpage để tránh bị lừa đảo.