Chiêu trò lừa đảo khi nạp Game Online

Đối tượng xấu thường lợi dụng hình thức nạp game online để chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết và mất cảnh giác của người chơi nhằm trục lợi bản thân. Bạn có thể bắt gặp những chiêu trò lừa đảo khi nạp game online như dẫn link nạp game để hack tài khoản ngân hàng, hack ví điện tử, hack thẻ ATM,…

Vì vậy, người chơi cần phải cảnh giác đối với những đối tượng lạ hoặc website không uy tín kêu gọi nạp thẻ với khuyến mãi hay ưu đãi chiết khấu cực sốc. 

Để tránh bị lừa đảo khi nạp game online và mất tiền oan uổng, bạn nên lựa chọn những kênh thanh toán hoặc nạp game đáng tin cậy.

Chiêu trò lừa đảo khi nạp game online như thế nào?

Để nhắm vào lòng tham của con người, nhiều tên lừa đảo bày ra các chiêu trò ưu đãi sốc với chiết khấu cao ngất ngưỡng lên đến 60%, 70% thậm chí lên đến 80% thẻ nạp dành cho những người càng nạp nhiều tiền càng chiết khấu đậm. 

Thông thường để tiếp cận khách hàng các bên lừa đảo thường sử dụng cách thức sau đây: 

Họ sử dụng công cụ chat trực tuyến hoặc mạo danh là nhân viên công ty Game, đại lý game hoặc người thân. Tham gia vào các trang tư vấn trực tuyến. Thông thường thì họ sẽ đổi cả ảnh đại diện lẫn tên như một chuyên viên tư vấn online thật thụ để bắt đầu dụ con mồi vào tròng.

Sau đó, thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách liên lạc với khách hàng bằng nhiều kênh mạng xã hội, trao đổi trong game, điện thoại, zalo,… Từ đó dẫn dụ quý khách hàng vào các website lừa đảo của họ và thông báo rằng khách hàng đã trúng thưởng chương trình khuyến mãi với giá trị thẻ nạp rất cao. 

Để làm thủ tục nhận phần thưởng, khách hàng phải nhấp vào đường link để nạp tiền phần thưởng vào thẻ game. Từ đường link đó họ sẽ hack tài khoản game của bạn, sau đó tiếp tục hack tài khoản ngân hàng, tài khoản ATM, ví điện tử.

Thủ đoạn dẫn dụ khách hàng truy cập vào đường link website để nạp thẻ game online với ưu đãi siêu hấp dẫn lên đến 60%, 70%, 80% giá trị mệnh giá nạp game càng cao bạn sẽ được chiết khấu càng đậm. Với thủ thuật này họ đã lừa được nhiều người nhất. 

Ngoài ra, chiêu trò lừa đảo khi nạp game online còn được thực hiện thông qua việc khách hàng tìm kiếm kênh hỗ trợ chơi game gian lận. Một số khách hàng thực hiện tìm kiếm trên mạng để tải những phần mềm hack thẻ hoặc truy cập vào những website hướng dẫn hack thẻ. Tại đó khách hàng bị dẫn dụ đến bị lừa nạp tiền vào các trang giả mạo, dẫn đến mất tài khoản.